Xua Đi Huyền Thoại, Chuyện Chúng Mình – TRƯỜNG VŨ | Nhạc Trữ Tình Cực Sầu Cấm Nghe Về ĐêmXua Đi Huyền thoại, Chuyện Chúng Mình – TRƯỜNG VŨ | Nhạc Trữ Tình Cực Sầu Cấm Nghe Về Đêm.
Trường Vũ, tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1963, là một nam ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng về dòng nhạc vàng Việt Nam và tình khúc 1954-1975.
Trường Vũ tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh năm 25 tháng 2 năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Anh là con thứ năm trong gia đình có sáu người con gốc Triều Châu đã sang lập nghiệp tại Việt Nam từ nhiều đời trước.
Năm 1983, anh vượt biên và ở trại tỵ nạn Pulao Bidong, Philippin hơn một năm, sau đó định cư tại Los Angeles. Trong thời gian ở Los Angeles được nghe những băng nhạc thu âm cũ từ quê nhà qua giọng ca Chế Linh và Duy Khánh đã ảnh hưởng nhiều tới sự nghiệp sau này của anh. Sau đó, Trường Vũ có ghi danh học trung học phổ thông nhưng đã bỏ ngang vì quá đam mê ca hát.
Vào một dịp tình cờ, ca sĩ Chung Tử Lưu nghe được anh hát và đã mời anh về cộng tác với trung tâm Phượng Hoàng và trung tâm Ca Dao. Thời gian đầu việc thâu âm thật khó khăn vì ngôn ngữ thường dùng trong việc giao tiếp hàng ngày của anh là tiếng Triều Châu và Quảng Đông. Đối với tiếng Việt anh chỉ hiểu những từ đơn giản. Qua lời tâm sự của anh thì người giải thích những bài hát anh chuẩn bị thâu âm và hướng dẫn anh trong việc phát âm tiếng Việt đó là cô bạn gái có tên Anh Thư. Ngoài ra cô cũng là người đã khuyến khích và ủng hộ anh vào đường ca hát. Trong thời gian chập chững vào nghề, anh đã theo học với ca nhạc sĩ Duy Khánh 5 năm, được ông hướng dẫn về phần nhạc lý và phát âm. Ngoài ra anh còn được nam ca sĩ Chế Linh nhận làm học trò, hướng dẫn anh trong việc giữ hơi và luyến láy.

Album Nhạc Vàng Hải Ngoại
Trường Vũ Bolero
Tuấn Vũ Tổng Hợp
Chung Tử Lưu Hải Ngoại
Phượng Hoàng CD Tuyển Chọn

► Đăng Ký Kênh Miễn Phí
#xuadihuyenthoai #chuyenchungminh #truongvu #nhactrutinh
——————-
► Powered by Hải Ngoại Bolero
Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/giao-duc/

46 thoughts on “Xua Đi Huyền Thoại, Chuyện Chúng Mình – TRƯỜNG VŨ | Nhạc Trữ Tình Cực Sầu Cấm Nghe Về Đêm

  1. Hôm qua tui đã nói là kiếm chuyện cho đỡ buồn thui ng cũng ko cần f nặng lòng quá và nghiêm túc quá .tui đã làm ng tức giận nhưng lại thấy yhơn

  2. – Xa bờ quá vì bộ môn cờ bạc thì hãy cầm máy alo ngay cho em
    ==> Liên hệ : 0869.30.5678

  3. Chúc anh nhiều sức khỏe , để công hien tai năng cho doi ! Trời đã ban cho anh được chất giọng rất tuyệt không thể nào diễn tả được ,

  4. Nghe giọng hát Trường Vũ nhớ lại Xưa kia mà lòng tôi thấy Nửa vui nửa buồn Cảm ơn giọng ca Trường Vũ

  5. Mình thích nhất trường vũ hát xua đi huyền thoại và bài tý ngọ của tôi tuyệt vời lắm

  6. Một thần tượng của sài gòn văn minh trước 1975 , đã thể hiện một xã hội cao đẹp .một ca si vang danh 4 phương .giọng hát thần sầu tuyêt chiêu hay thật .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *