Những chuyện bi hài khi làm hợp đồng thuê phòng trọ quận 1

Hiện nay nhu cầu thuê phòng trọ quận 1 ở nước ta đang rất cao. Tuy nhiên khi thuê nhà lại có rất nhiều chuyện bi hài khi làm hợp đồng thuê. Đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Hợp đồng với giao dịch nhà đất quan trọng ra sao?

Chẳng khó để thấy, hợp đồng thuê nhà là một giấy tờ pháp lý cực kỳ quan trọng. Nó ghi lại những thỏa thuận của người thuê và người cho thuê nhà đất một cách đầy đủ. Khi đó, đây đều là căn cứ để có thể bảo vệ quyền lợi cũng như giải quyết vấn đề tranh chấp.

khi-thue-phong-tro-quan-1-hop-dong-co-y-nghia-rat-quan-trong

Khi thuê phòng trọ quận 1 hợp đồng có ý nghĩa rất quan trọng

Chính vì vậy, khi cho thuê phòng trọ ngắn hạn thì việc làm hợp đồng là điều rất quan trọng. Bạn cần chú ý đến điều này để bảo vệ được quyền lợi cho bản thân một cách hiệu quả. 

Làm hợp đồng thuê phòng trọ quận 1 và nhiều chuyện bi hài

Khi cho thuê phòng trọ sẽ có rất nhiều câu chuyện bi hài. Dưới đây, là một số trường hợp phổ biến cười ra nước mắt khi cho thuê phòng trọ quận 1.

Quên không liệt kê đầy đủ số người ở

Nhiều bản hợp đồng cho thuê phòng trọ, dù bạn cố gắng như thế nào cũng không tìm được thông tin về số lượng người được phép ở trong căn phòng đó. Đây quả thực là một điểm trừ mà người đi thuê phòng trọ cần lưu ý để tránh mắc phải sai lầm này.

Bởi việc bao nhiêu người ở trong một căn phòng đó nó có ý nghĩa cực kỳ lớn. Có thể sẽ giúp bạn tìm thêm người để ở ghép, tìm thêm bạn về mà không phải trả tiền thêm hoặc bị chủ nhà làm khó.

Có khá nhiều chủ nhà cố tình quên không ghi rõ điều này ra trong bản hợp đồng. Như vậy sẽ khiến cho khách thuê của họ bị chịu thiệt thòi. Trong khi họ có thể thêm những quyền hành khác cho tất cả khách thuê của mình.

Hợp đồng thuê phòng trọ quận 1 đã ký nhưng không có giá trị

Có rất nhiều trường hợp, khách thuê nhà phải nhẫn nhịn vì chuyện bi hài này. Những bản hợp đồng thông thường sẽ được ký giữa người thuê và người cho thuê. Thế nhưng lại có nhiều người e ngại mà không công chứng hay tiến hành xác thực bản hợp đồng này.

Cơ bản việc xác thực không cần thiết quá với những bản hợp đồng dân sự có giá trị thấp. Do đó, đây lại trở thành lý do để chủ nhà có thể trở mặt khi muốn đuổi khách thuê. Hay đưa ra thêm một số lý do với người thuê nhà của họ.

hop-dong-thue-phong-tro-quan-1-da-ky-nhung-khong-co-gia-tri

Hợp đồng cho thuê phòng trọ quận 1 đã ký nhưng không có giá trị

Chính vì vậy, bạn đừng tiếc thời gian của mình. Hãy dành thời gian để làm thủ tục liên quan đến xác thực của bản hợp đồng cho thuê phòng trọ. Làm như vậy, để có được những chọn lựa tốt nhất cho trường hợp của mình. Bạn có thể kết nối đến bds meeyland.com để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thiếu khoản an ninh trong hợp đồng

An ninh có tốt hay không đều phụ thuộc vào trách nhiệm của chủ nhà. Vì vậy, đây là điều cần thiết cho người thuê nhà có thể đòi hỏi với chủ nhà.

Tuy nhiên có nhiều bạn không có kinh nghiệm hoặc quên không chú ý đến điều này. Lợi dụng chuyện này có rất nhiều chủ nhà không nhắc đến khoản an ninh cho khách thuê trọ.

Do đó, khi thuê nhà sẽ gặp rất nhiều bất trắc. Nếu bị mất đồ họ chỉ có thể ngồi than vãn chứ không thể yêu cầu chủ nhà bồi thường như thông thường.

Tăng giá vì hợp đồng không cấm

Có khá nhiều người đã khóc lên vì chủ nhà tăng giá khi cho thuê nhà. Họ lợi dụng khe hở trong việc khống chế tăng giá không được ghi trong bản hợp đồng.

tang-gia-thue-phong-tro-quan-1-vi-hop-dong-khong-cam

Tăng giá thuê phòng trọ quận 1 vì hợp đồng không cấm

Có rất nhiều người đi thuê trọ không có kinh nghiệm khi gặp phải điều này. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý tránh xa tình huống này nếu không bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề đáng tiếc.

Làm hợp đồng thuê phòng trọ cần nhớ những điều này

Chắc chắn bạn không muốn mình rơi vào tình huống như trên. Vì vậy, khi làm hợp đồng thuê trọ bạn cần nhớ những điều này: 

Ghi đầy đủ tất cả thông tin

Một bản hợp đồng cần có đầy đủ các thông tin cần thiết. Hiện nay có rất nhiều mẫu hợp đồng thuê phòng trọ được cấp miễn phí trên các trang BĐS uy tín. Bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích trên đó.

Tốt hơn hết, bạn hãy dành thời gian để làm hợp đồng. Dù mất nhiều công sức nhưng hợp đồng lại có ý nghĩa lớn. Nó không chỉ giúp bạn có được những ngày thoải mái khi thuê trọ mà không bị làm phiền bởi chủ nhà.

Công chứng hợp đồng thuê phòng trọ

Đây là điều có khá nhiều người bỏ qua, vì họ cho rằng việc công chứng cho hợp đồng là không quan trọng. Thế nhưng đây lại là yếu tố ảnh hưởng đến bạn sau này.

Nếu không công chứng hợp đồng, chủ nhà có thể thay đổi ý định cũng như chính sách thuê trọ. Khi đó, bạn không thể đòi quyền lợi cho mình được. 

Chính vì vậy, bạn nên yêu cầu chủ nhà công chứng hợp đồng. Như vậy, khi công chứng hợp đồng mới có căn cứ giải quyết tranh chấp của hai bên.

Luôn giữ hợp đồng thuê phòng trọ

Vì chủ quan nên có nhiều người không giữ lại bản hợp đồng thuê phòng trọ của mình. Đây là điều cần tránh trong bất kỳ giao dịch nào. Vì hợp đồng không chỉ là chứng thực giao dịch mà còn là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.

Trường hợp xảy ra tranh chấp, cãi vã trong quá trình thuê nhà thì hợp đồng sẽ là căn cứ để xử lý. Do đó, nếu bạn không giữ hợp đồng thì việc xử lý sẽ cực kỳ khó khăn. Vì vậy bạn cần lưu ý về điều này.

Trên đây là những chuyện bi hài khi làm hợp đồng thuê phòng trọ quận 1. Hy vọng qua bài viết này bạn đã rút ra được kinh nghiệm khi đi thuê phòng trọ. Nếu muốn biết thêm chi tiết hơn bạn có thể kết nối cho chúng tôi sau bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *