Người dân tộc ở Sapa nói Tiếng Anh như gióNgười dân tộc nói tiếng Anh như gió là điều không mấy bất ngờ ở những khu du lịch vùng núi cao ở Tây Bắc Việt Nam. Mặc dù chẳng được học ngữ pháp một ngày nào nhưng họ vẫn đầy tự tin hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài.

Nói tiếng Anh tự nhiên

Du khách nếu có dịp lên những vùng núi cao du lịch, thưởng thức phong cảnh núi rừng như Sa Pa, Hà Giang, sẽ không khó bắt gặp những hình ảnh trẻ em, phụ nữ đi bán đồ lưu niệm và trò chuyện tiếng Anh với người nước ngoài.

Chắc ít ai có thể quên cô bé Mai người H’mông nói tiếng Anh như gió với người nước ngoài mà báo chí đã từng đưa tin. Mai cũng không biết mình nói được tiếng Anh từ bao giờ. Nhưng em rời Tả Phìn lên Sa Pa bán đồ lưu niệm từ nhỏ, rồi học nói tiếng Anh, và giờ đây thì giao tiếp “kiểu gì cũng được”.

Những người dân tộc nơi đây thường xuyên tiếp xúc với người ngoại quốc và họ nghe nói theo tiếng của du khách. Vì vậy khách tham quan rất thích thú với những hướng dẫn viên địa phương. Không ai hiểu rõ địa lý nơi đây bằng chính những người dân tộc thiểu số, vì vậy họ là những hướng dẫn viên không thể thiếu đối với người nước ngoài. Ngay cả những hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp cũng khó có thể giới thiệu hết được nét đặc sắc văn hóa vùng cao.

Từ trẻ con đến người già dân tộc thiểu số đều nói được tiếng Anh, dù chỉ giao tiếp đơn giản. Bằng cách rao bán hàng cũng như giới thiệu với khách du lịch, họ vừa được học ngoại ngữ từ chính những người “thầy cô” người bản ngữ, vừa được thực hành ngay nên dễ dàng nói được thứ tiếng Anh “bồi” nhưng phát âm khá chuẩn.

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/giao-duc/

41 thoughts on “Người dân tộc ở Sapa nói Tiếng Anh như gió

  1. Thầy giáo dậy tiếng anh cũng thua chưa bằng họ 👇👇👇👇👇👇👇👇🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣

  2. T sẽ chuyển lên đây đi bán hàng rong để học tiếng anh thay vì bỏ tiền vào lớp học thêm tiếng anh😑

  3. tại các bạn làm biếng ,chứ không có gì học không được cả.nếu ai thật sự muốn học tiếng anh thì các bạn có thể học theo cách của mình( MỘT NGÀY BẠN CHỈ CẦN HỌC MỘT CHỬ MỘT THÁNG BẠN CÓ 30 CHỬ MỘT NĂM BẠN CÓ 365 CHỬ )365 chử thật sự rất là nhiều đó các bạn ,hiện mình đang sóng ở mỹ ,mổi ngày mình chưa chắc đã dùng 40 đến 50 chử,nếu các bạn chịu khó học một năm thôi là dư dùng để đối đáp với người nước ngoài rồi. thử học theo cách hướng dẩn của mình nhé??? vô google tìm chử nào mình muốn học .ngày đầu học chử nhé — ví dụ ngày thứ nhất học ( GO ĐI ) ngày thứ 2 học (HOME NHÀ) ngày thứ 3 học ( EAT ĂN ) bắt đầu ghép thành câu nhé (GO HOME ĐI VỀ NHÀ) (GO EAT ĐI ĂN) cứ như zậy mổi ngày bạn viêt vô lòng bàn tay của bạn 1 chử cho dù bạn đang đi CẦU củng học được.học từng chử rồi ghép thành câu ví dụ(((( I WANT TO GO HOME— TÔI MUỐN ĐI VỀ NHÀ)))) thấy hay cho cái LIKE ,nếu ai thật lòng muốn học thì mình sẽ DÀNH THỜI GIAN HƯỚNG DẨN CÁCH HỌC CHO CÁC BẠN.dể học dể nhớ dể nói dể dùng không mất thời gian đến trường mà vẩn học.bất cứ ai thật sự muốn học thì cứ COMMENT cho mình ,mình sẽ dành thời gian cho các bạn. !@#$%^chúc cả nhà năm mới vạn sự như ý!@#$$%

  4. Ở đâu sa pa vậy,ai chỉ cho với, rồi đi học, bỏ đóng tiền đi học hai năm bên Trung tâm, như nói ko ra gì

  5. học học theo hướng dẫn dân họ rất nhanh luôn. 1người biết là nhiều người biết zi đó

  6. Mình thấy hổ thẹn quá! Người kinh của chúng ta tự hào về văn minh mà đa số mù tịch về tiếng Anh!? Quá buồn nhiều…!

  7. Chứng tỏ rằng các chị tiếp xúc với người nước ngoài nhiều , nên nói rất giỏi

  8. con người Việt Nam 🇻🇳 mình rất tự hào với bạn nước ngoài

  9. Ban hok ko biêt tai xao ho biêt ko vi ho tiêp xuc voi khach nuoc ngoai nhieu ban nha. Nhu tôi đy tQ ko biêt tiêng tiêp xuc voi nguoi tQ cung biet đo thoii

  10. tại sao họ học dk mà mình ko học dk hayyzzzzz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *