Ngữ pháp Thông dụng: Từ nối While và Whereas (VOA)Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Nếu không vào được VOA, xin hãy vào để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Mỗi ngày. Trong video tuần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự giống và khác của hai từ nối được dùng khi muốn thể hiện sự tương phản trực tiếp, khi một thứ gì đó hoàn toàn đối nghịch với một thứ khác, đó là : WHILE và WHEREAS.

While và whereas là các từ nối. Chúng nối hai mệnh đề. Bởi vì whereas thường được dùng trong văn viết tiếng Anh trang trọng nên chúng ta không thấy nhiều người dùng whereas trong khi nói. Sau đây là một mẹo: Khi bày tỏ ý tương phản, while và whereas giống nghĩa nhau. Nhưng bạn nên biết là while còn thường được dùng trong mệnh đề thời gian với nghĩa “trong khoảng thời gian đó.”

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/am-thuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *