L’amant 1992 – Người Tình – Lương Gia HuyL’amant – Những người tình cô độc của tôi ơi!!!

*

Phim kể về cuộc tình ngắn ngủi của cô gái trẻ người Pháp (Jane March) với một anh người Tàu 32 tuổi giàu có (Lương Gia Huy). Hai người gặp nhau trên một chuyến phà qua sông Mê Kông, dòng nước đục ngầu chảy nhầm chậm, xác lục bình trôi trong tiếng xuồng ghe máy nổ giòn. Chàng đã nhìn thấy nàng qua cửa kính xe ô tô, một vài câu làm quen bằng sắc âm mềm mại gãy gọn, khoảng cách rất gần của khoang sau ô tô, những tiếng thở hổn hển bị kìm nén, những cái “chạm” phập phồng run rẩy đầy nhục cảm, tình yêu bùng nổ.

Jane march vào vai cô nữ sinh 16 tuổi, người nhỏ thó, răng hô, khuôn miệng gợi mở, gợi tình, khiêu khích một cách tự nhiên, ánh mắt bất cần nổi loạn. Cô gái trẻ sinh ra trong một mái nhà với những nỗi ám ảnh khiếp sợ, mà Duras miêu tả như là địa ngục, một nơi dành cho bạo lực, đau khổ, thất vọng và sự ê chề. Anh trai là một thanh niên nghiện á phiện, vóc dáng đẹp như tượng thần trong bộ áo bà ba xứ An Nam, mà bên trong mục nát phân hủy. Cậu em trai khủng hoảng tinh thần đến mức hoang mang sợ hãi tột độ. Một bà mẹ to béo nhu nhược, bị đọa đày giam hãm trong sự nghèo khó kiệt quệ.

Và người đàn ông ấy đã đến, với tâm hồn cô độc đầy ẩn ức, vừa đẹp đẽ hoang dã vừa tàn tạ yếu ớt. Gã trai người Tàu giàu có trong chiếc xe hơi màu đen, người đàn ông đã khơi dậy và đốt cháy bản năng và khát khao yêu thương của cô gái trẻ.

“Anh… anh có cảm giác… anh yêu em…”
“Thà rằng anh đừng yêu em, em muốn anh làm cái điều mà anh thường làm với người con gái khác”

Lương Gia Huy là một lựa chọn xuất sắc làm nên thành công của bộ phim. Mũi thẳng, răng đẹp, ngón tay thon dài đốt thuốc liên tục. Và rồi anh làm chuyện đó với ánh mắt ngấn nước, anh cởi đồ trên người cô, cảm giác yếu đuối tuyệt vọng “vì em sẽ mãi mãi không bao giờ yêu anh”.

Trong căn nhà nhỏ với đủ thứ mùi vị trong khu chợ Lớn ấy, với ánh nắng xiên xiên vàng vọt ấy, như một thứ ma tuý, họ hòa vào nhau và làm đầy nhau bằng những đau đớn và khát khao nhục dục, bằng những ẩn ức của hai tâm hồn cô độc đáng thương. Họ đã sống với nhau trong một mối quan hệ thể xác mãnh liệt, một mối quan hệ bị cấm đoán và chỉ trích.

“Và, cô đã khóc…cô nghĩ về anh, người đàn ông của chợ Lớn, người tình của cô, và bất chợt, cô biết rằng, cô yêu anh biết nhường nào, bằng một tình yêu chưa từng có. Và nó đã tàn rụi, như nước lẫn vào cát. Cô chợt khám phá ra điều đó, trong giây phút âm nhạc lan tỏa, hòa vào trong lòng biển cả…”

Chỉ đến sau này, lúc đã vuột mất nhau, họ mới nhận ra những điều quý giá xuất phát từ sâu thẳm con tim. Nhưng tất cả đã quá muộn…

Phim sản xuất năm 1992
Đạo diễn: Jean-Jacqué Annaud
Diễn viên chính: Jane March, Lương Gia Huy..
Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Marguerite Duras

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/giai-tri/

One thought on “L’amant 1992 – Người Tình – Lương Gia Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *