Ký sự về ngôi làng độc đáo của người dân tộc TQ – vùng sâu vùng xa tỉnh Quý ChâuVui lòng đọc tài liệu (Việt Nam gọi là Mông, TQ gọi là Miêu (Mèo), tiếng Anh gọi là Miao:
Cùng xem người dân tộc ở những vùng sâu, vùng xa, vùng cao ở Trung Hoa họ sống như thế nào. Đây là Miêu làng thuộc Tây Giang tỉnh Quý Châu – Trung Hoa.
Tên gọi của người Mông cũng nói lên văn hóa của họ rất rõ. Người Mông ở Việt Nam trước kia được gọi là người Mèo (Miêu). Từ Miêu theo từ Hán Việt chỉ cư dân trồng trọt gắn với cỏ cây, với ruộng vườn. Người Mông là cư dân trồng trọt chứ không phải chăn nuôi. Người Mông rất thạo nông nghiệp, họ sống trên đỉnh núi cao và có hai hình thức canh tác là làm nương rẫy và trồng lúa nước.
Tại làng Miêu có số lượng người Mèo sinh sống đông nhất tại TQ và ngay cả trên TG. Đây là một ngôi làng rất tuyệt, cùng khám phá nhé!
💢Facebook:
💢Instagram:
💢Thông tin chi tiết chuyến đi, xin mời đọc:
💌Email: hoankhai.fahoka@gmail.com

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/giao-duc/

35 thoughts on “Ký sự về ngôi làng độc đáo của người dân tộc TQ – vùng sâu vùng xa tỉnh Quý Châu

 1. em đẹp trai ghê Giống hệt chồng chị cơ .
  cảm ơn em chị tặng em một đăng ký và triệu like

 2. Vậy mà co những video xuyên tạc rằng vùng núi nông thôn vùng cao của trung quốc còn nghèo đói và lạc hậu hơn vùng núi nông thôn việt nam rất nhiều.nhưng trong video này thì hoàn toàn ngược lại.

 3. châu âu là đẹp hiện đại và yên bình, còn châu á là đẹp hùng vĩ và thơ mộng.tới mức cha lý bạch phải..nhảy xuống sông mò trăng mà!

 4. Làng nguoi meo đep thiệt đó ạ. Quay từ tren xuống đẹp vô cùng

 5. dân tộc thiểu số nào.sống trong lãnh thổ trung quốc.được biết đến rộng rãi trên thế giới.thì sẻ bị diệt vong.trong tay đảng cộng sản trung quốc.

 6. Cảm ơn video của bạn, mình cũng là người mèo và cảm thấy video này rất tốt cảm ơn bạn nhiều

 7. quá bất công,người mèo ở trung quốc quá hạnh phúc và sung sướng,còn người mèo ở Việt nam thì sống trong cảnh lầm than và đói khổ ,ông trời ngó xuống mà coi,,,''

 8. lời văn rất hay. YouTube của bạn có sự đầu tư về kiến thức, ngôn ngữ, hình ảnh..

 9. Dân tộc mèo hay Hmong bên Trung Quốc phát triển lắm nhưng họ vẫn giữ được phong tục đúng là tuyệt… Vì mik cũng là dân tộc H'mông

 10. Cảm ơn bạn đã chia sẻ! Video của bạn rất đẹp và hay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *