kẻ ngoại tộc 2017 l The Foreigner l phim cuối cùng trong sự nghiệp của thành long l channel infokẻ ngoại tộc 2017 l The Foreigner l phim cuối cùng trong sự nghiệp của thành long l channel info
channel info
google+:
twitter:
facebook:
youtube:
‘Kẻ ngoại tộc’: Một Thành Long bi kịch, cực đoan và tàn nhẫn.
Tác phẩm mới của ngôi sao võ thuật Hoa ngữ không chỉ kể lại hành trình báo thù của người cha mất con, mà còn lột tả xung đột chính trị tồn tại nhiều năm giữa Anh và Bắc Ireland.‘Kẻ ngoại tộc’: Một Thành Long bi kịch, cực đoan và tàn nhẫn 15:53 08/10/2017 546

4
Tác phẩm mới của ngôi sao võ thuật Hoa ngữ không chỉ kể lại hành trình báo thù của người cha mất con, mà còn lột tả xung đột chính trị tồn tại nhiều năm giữa Anh và Bắc Ireland.
Skip Ad
Trailer bộ phim ‘Kẻ ngoại tộc’ “The Foreigner” là bộ phim có Thành Long trong vai một người cha mất con sau vụ khủng bố đẫm máu. Ông bất chấp tất cả để tìm ra kẻ thủ ác dù cho bị chính chính quyền ngăn cản.
Thể loại: Tâm lý, hành động
Đạo diễn: Martin Campbell
Diễn viên chính: Thành Long, Pierce Brosnan
Zing.vn đánh giá: 7/10

Bộ phim The Foreigner được chuyển thể từ tiểu thuyết The Chinaman của tác giả Stephen Leather. Trong tác phẩm điện ảnh, Thành Long thủ vai Quan Ngoc Minh – chủ một nhà hàng Trung Hoa nhỏ ở London, Anh. Ông chỉ còn người thân duy nhất là cô con gái tên Fan (Katie Leung).
Một ngày nọ, Fan thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố giữa trung tâm thành phố. Không còn gi để mất, Quan – vốn là một cựu chiến binh – quyết truy tìm thủ phạm để báo thù.The Foreigner đánh dấu sự trở lại của Thành Long trong một dự án live-action tại Hollywood kể từ The Karate Kid (2010).
Người đàn ông tin rằng Thứ trưởng của Bắc Ireland – Liam Hennessy (Pierce Brosnan) – là người nắm giữ chân tướng kẻ đánh bom. Từ đó, Quan trở thành bóng ma ám ảnh vị chính khách khi muốn lật mặt kẻ thủ ác bằng mọi giá.

Hành trình báo thù chỉ là lớp vỏ bọc bên ngoài
Bộ phim The Foreigner có phần mở đầu diễn ra rất nhanh gọn. Tác phẩm giới thiệu lướt qua nhân vật chính Quan Ngoc Minh cùng cô con gái Fan, để rồi ngay lập tức đẩy họ vào bi kịch khi vụ đánh bom xảy ra. Tuy đã nắm được diễn biến sự kiện thông qua các đoạn phim quảng bá, nhưng khán giả vẫn có thể cảm thấy bất ngờ trước thảm kịch xảy đến quá nhanh.Các sự kiện tiếp theo ban đầu diễn ra khá đơn giản với tiết tấu chậm rãi hơn, đan xen nhiều trường đoạn khai thác tâm lý nhân vật người cha mất con, cũng như bước đầu giới thiệu nhân vật Thứ trưởng Hennessy và giới chức chính trị Anh quốc. Đây cũng là lúc người xem nhận ra The Foreigner không đơn thuần là một tác phẩm hành động báo thù.

Hành trình trả thù cho con gái của Quan Ngoc Minh thực chất còn từng bước lột trần mối quan hệ chính trị phức tạp giữa Anh và Bắc Ireland, với xung đột dân tộc tồn tại dai dẳng qua nhiều thế hệ, những mưu đồ chính trị hắc ám núp bóng tinh thần yêu nước, vì hòa bình, dân chủ của các chính khách ở cả hai bên.Nhân vật Thứ trưởng Liam Hennessy là cầu nối giúp Quan Ngoc Minh tìm đến kẻ thủ ác, đồng thời đưa khán giả khám phá giới chính trị bẩn thỉu mà ông là một mắt xích quan trọng bên trong. Một kẻ nắm quyền lực cao nhất tại Bắc Ireland, tưởng như có thể lợi dụng kẻ khác nhúng chàm thay mình nhằm phục vụ mục đích cá nhân, nhưng rốt cuộc nhận ra rằng bản thân cũng chỉ là “con cờ” trong tay người khác.

Khủng bố, lừa đảo, phản bội, ngoại tình, loạn luân…, đó là những thứ tội lỗi xấu xa diễn ra hàng ngày xung quanh cuộc sống của vị chính khách. Chúng được che đậy bởi vỏ bọc hào nhoáng, khả kính, nhưng dần bị lật tẩy khi Quan Ngoc Minh xuất hiện. Nhờ “kẻ ngoại tộc” lạc lõng nhưng cực đoan, bàn cờ quyền lực mới bị phá hoại, trở nên bung bét.Điểm nhấn mới trong sự nghiệp của Thành Long
Số đông khán giả tìm tới The Foreigner bởi cái tên Thành Long. Ngay từ đoạn phim giới thiệu đầu tiên, người hâm mộ đã cảm thấy hứng thú và phấn khích khi ngôi sao võ thuật thể hiện hình tượng nhân vật mới, trong một bộ phim khác biệt với thể loại sở trường của ông.

Ở The Foreigner, Thành Long không còn đóng những vai diễn lạc quan, vui tươi quen thuộc, mà lột xác trở thành một nhân vật đầy bi kịch. Quan mang trong mình quá khứ đau thương khi bị mất hai đứa con gái đầu tiên ngoài khơi, vợ mất khi hạ sinh con gái út, để rồi lại bị cuộc đời cướp nốt mất người thân duy nhất còn lại.Tất cả tạo ra một Quan Ngoc Minh lạnh lùng, cực đoan và tàn nhẫn. Thành Long giờ đây không ngại dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, không ngại đánh bom để khủng bố tinh thần đối tượng, không ngại ra tay giết người trong chớp mắt. Lần này, ông khá thành công với hình tượng mới bởi nó phù hợp với tuổi tác và ngoại hình hiện tại của ngôi sao.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Thành Long đóng những vai diễn đậm tính bi kịch như thế. Ông từng thể hiện nhân vật một người Trung Quốc vượt biên sang Nhật Bản với cuộc đời không kém phần sóng gió trong Shinjuku Incid. The Foreigner chính là điểm nhấn mới thử sức các hướng đi mới hơn.

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/tong-hop/

6 thoughts on “kẻ ngoại tộc 2017 l The Foreigner l phim cuối cùng trong sự nghiệp của thành long l channel info

  1. Dm lấy ảnh bìa vs tên phim này gắn cho phim kia, tìm phim đã lâu lại còn gặp thể loại lừa đảo này nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *