Hẹn Gặp Lại Ở Sài Gòn – Phim Cách Mạng Về Bác HồHẹn gặp lại Sài Gòn: Bộ phim đầu tiên về Bác Hồ trên màn ảnh rộng

Năm 1990, nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cấp kinh phí đầu tư sản xuất bộ phim truyện điện ảnh về tuổi trẻ của Bác Hồ với tựa đề Hẹn gặp lại Sài Gòn.

Đây là bộ phim đầu tiên về Bác Hồ, do nhà văn Sơn Tùng – người được biết tới với tác phẩm Búp sen xanh viết kịch bản, đạo diễn Long Vân thực hiện. Nam diễn viên Tiến Hợi thể hiện vai Bác Hồ và lần đầu tiên, bộ phim xây dựng một người con gái xuất hiện bên cuộc đời Bác – vai diễn Út Vân, do nữ diễn viên người Bắc Thu Hà đảm nhận.

Bộ phim thành công nhất về Bác Hồ

Hẹn gặp lại Sài Gòn kể lại những năm tháng người thanh niên Nguyễn Tất Thành cùng gia đình sống và học tập ở Huế giai đoạn 1895-1909. Sau đó, với tư tưởng “muốn nên nghiệp lớn, phải ra biển cả”, chàng thanh niên đầy hoài bão này đã vào Phan Thiết dạy học rồi lên Sài Gòn với hi vọng tìm đường ra nước ngoài hoạt động cách mạng. Tại đây, Nguyễn Tất Thành đã gặp gỡ và có cảm tình với Út Vân – một cô gái miền Nam xinh đẹp, nền nã và dịu dàng. Tuy nhiên, gác lại tình cảm cá nhân, người thanh niên yêu nước đã rời bến Nhà Rồng ra đi để tìm ra con đường cứu dân tộc mình thoát khỏi kiếp sống lầm than. Trước khi đi, Nguyễn Tất Thành đã để lại lời hẹn ước với Út Vân và cũng là với đất nước “hẹn gặp lại Sài Gòn”.

#hengaplaisaigon#phimbacho#phimvietnam

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/giai-tri/

27 thoughts on “Hẹn Gặp Lại Ở Sài Gòn – Phim Cách Mạng Về Bác Hồ

 1. Mình rất thích xem phim về lịch sử, đặc biệt phim về Bác Hồ mong sẽ có 1 bộ phim truyền hình kể về cuộc đời của Bác.

 2. Chúng con cảm ơn bác và gđ đã cứu vì nước vì dân mà chúng con đã sống được độc lập tự do đến ngày nay,chúng con cảm ơn và luôn luôn ghi nhớ ơn bác và gđ ạ😭😭😭

 3. Làm phim mang tính chất lịch sử phải chính xác với nhân vật cuộc sống xảy ra thời bấy giờ kể cả giọng nói vùng miền lúc bấy giờ.!!!

 4. Bác từ phan thiết vô sài gòn bằng tàu hàng ( tàu biển) vậy mà trong phim Bác phải trốn đi bằng xe lửa thật bậy bạ…!

 5. Mình rất là yêu nước và thích xem phim cũ những bộ phim cũ ở miền bắc, bọn lồng tiếng chúng nó lòng tiếng miền nam không hợp lý, ngôn ngữ vùng miền thời bấy giờ rất buồn…!

 6. Phim cũ mà lòng tiếng miền nam thật nực cười. Ông N.S Sắc nói tiếng miền nam Còn N T Thành nói tiếng nghệ bọn lồng tiếng thật ngu quá ngu.

 7. Xem đi xem lại những bộ phim cách mạnh ta không có ai là không cảm động những người xưa vì tổ quốc biết nhieu sinh mạng hi sinh vì tổ quốc mình mới có ngày hôm nay mong các chiến sĩ và anh chị em sống cho tốt và nhớ đến người xưa vì đất nước ma bỏ tương lai đời sống của mình!

 8. Chán quá đến bây h còn chưa dựng hết đc trọn bộ phim về bác hồ. Nền điện ảnh kém phát triển vãi. Nền điện ảnh TQ nó dựng phim trước công nguyên ngon lành thế

 9. Dựng bộ phim chán đời vãi. Trong triều toàn là ông già chả có tướng quan võ chầu triều xàm vãi

 10. Hồ Chủ tịch muôn năm! Thương Bác quá! Thương vua Thành Thái, Hàm Nghi, Duy Tân quá! Đầu có thể rơi, máu có thể đổ, nhưng 1 tấc đất, ta cũng ko bgio để mất.

 11. Ông sắc phải nói giọng nghệ tĩnh mới đúng mới hay được cha nói 1 giọng con nói 1 giọng không hợp lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *