Hầu đồng ông Hoàng Bẩy 2019 ,đền Bảo Hà Lào Cai.Giá hầu đồng ông Hoang Bẩy năm 2019
#hầu_đồng
#đền_ông_hoàng_bẩy
THĂM ĐỀN BẢO HÀ THỜ ĐỨC THÁNH HOÀNG BẨY (9/8/2019) & XEM HẦU ĐỒNG.
…….
Theo ghi chép từ nguồn tin chính thống thì ông Hoàng Bẩy ( Nguyễn Hoàng Bẩy ) là vị tướng tài có công rất lớn trong công cuộc xd và bảo vệ vùng biên cương phía Tây Bắc.
Nhưng theo ghi nhận từ thông tin truyền miệng của người dân nơi đây thì lại rất hoang mang.
………
Thời đó, vùng Trái Hút, cùng với phố Lu bây giờ là trung tâm thuốc phiện lớn vùng Tây Bắc, thu hút rất nhiều tay chơi đổ về hút hít. Giới buôn bán thuốc phiện từ Lai Châu, Sơn La đều qua đây, tập kết thuốc phiện ở vùng này, rồi mới đưa về xuôi.

Sông Hồng từ TP. Lào Cai về khu vực Trái Hút chỉ dài vài chục cây số, nhưng có rất nhiều ghềnh thác,xoáy nước. Trong đó, đoạn sông qua Bảo Hà nước chảy quẩn, nên người chết trôi hay vật nào đó trôi về đây thì bị giữ lại. Từ xưa đến nay, người trên ngược chết đuối, dân vớt xác chỉ việc chầu chực ở Bảo Hà là tìm thấy xác người.
Trong một lần chuyển hàng từ Phố Lu về Trái Hút bằng đường sông, ông trùm thuốc phiện Hoàng Bẩy bị lật thuyền, chết đuối và xác đã trôi về Bảo Hà. Đám đệ tử của ông trùm này đã vớt xác, đem chôn, rồi lập miếu thờ tạm bợ.
Ngày đó, đi đường thủy thì dễ bị lật thuyền, đi đường bộ dễ bị hổ vồ. Xưa, người Lào Cai có câu: “Cọp Bảo Hà – ma Trái Hút” – câu cửa miệng trong dân gian đã cho thấy sự u ám, hoang lạnh một thời của vùng đất này.
Dân buôn bán, đặc biệt buôn thuốc phiện đi qua thường ghé miếu Hoàng Bẩy thắp hương cầu may mắn cho chuyến buôn đường dài. Tin đồn cứ thế lan rộng, ngôi đền trở nên linh thiêng, nổi tiếng. Điều đó cũng lý giải vì sao một thời, cho đến tận bây giờ, ngôi đền này rất hút những người buôn bán thuốc phiện, số đề. Và, họ tìm mọi cách để cúng ông Bẩy thuốc phiện, bàn đèn
(Nguồn :

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/du-lich/

2 thoughts on “Hầu đồng ông Hoàng Bẩy 2019 ,đền Bảo Hà Lào Cai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *