Đu đủ – Những sai lầm chết người khi ăn đu đủ cần biết để tránh ngaySai lầm chết người khi ăn đu đủ cần biết để tránh ngay

Đu đủ là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng thích hợp để ăn thực phẩm này!
Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể… Tuy nhiên sẽ không lường hết được tác dụng phụ của đu đủ chín trong các trường hợp sau:

Trong đu đủ có chứa hàm lượng vitamin C cực lớn. Vitamin C được cho là tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa nhưng nếu sử dụng với hàm lượng cao và liên tục có thể làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận và gây rối loạn các chức năng thận.

Có thể gây sảy thai
Đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên đế phá thai ngoài ý muốn. Trong khi đu đủ chín được coi là an toàn và bổ dưỡng thì đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa. Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh, thai nhi có thể bị ảnh hưởng dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu.

Gây tiêu chảy
Ăn nhiều đu đủ xanh lúc bụng yếu hoặc tiêu chảy sẽ khiến cơ thể mất nước, tình trạng trầm trọng thêm.Khuyến cáo nên ăn đu đủ với lượng vừa phải, không nên ăn quá 1 quả/ ngày và 3 quả/ tuần.

Gây dị ứng
Chất papain trong lá đu đủ là một loại chất dễ gây dị ứng. Khi ăn quá nhiều đu đủ, có thể gây kích ứng cơ thể dẫn đến rối loạn các chức năng hô hấp gây khó thở, hen suyễn, tắc nghẽn mũi và dẫn đến dị ứng.

Phân biệt đu đủ chín cây và đu đủ ủ hóa chất
Vì lợi nhuận, nhà vườn thường tiêm hóa chất để đu đủ vừa đẹp mắt, vừa được giá, nên khi mua cần phân biệt đu đủ chín cây và đu đủ tẩm hóa chất:

– Đu đủ chín tự nhiên bao giờ cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại do mặt ngoài hứng được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Vỏ thường một lớp nấm màu trắng bên trên, thỉnh thoảng xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, màu không vàng đều mà vẫn còn chấm xanh. Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa.

– Quả đu đủ dùng hóa chất vỏ sáng bóng, sờ vào thấy cứng mặc dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sáng màu vàng. Khi thấy một quả chín đều từ cuống thì chắn chắn nó đã được ‘độ’ qua hóa chất.

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/am-thuc/

24 thoughts on “Đu đủ – Những sai lầm chết người khi ăn đu đủ cần biết để tránh ngay

  1. Đu đủ trên cây nhà mình chín vàng khè nhưng lớp vỏ ngoài sờ vào vẫn cứng nhé~

  2. Nhựa đu đủ gây khó chịu hết sức nhất là bị rớt trực tiếp vào da đầu hoặc rớt vào vết thương là ôi thôi gội đầu 10 lần vẫn ngứa kinh khủng đến nỗi gãi trầy cả da đầu , chỗ vết thương thì không cả dám gãi , mình bị 2 lần rồi nên chừa không bao giờ đụng vào cây đu đủ

  3. Mẹ cái thằng điên đu đủ nhà vườn chín cây vàng ươm cả trái mà nó nói tẩm hóa chât bố cái thằng đâm hơi

  4. Thằng phát viên nầy đã lên cơn ĐIÊN hoặc GHIỀN gì mà nói bậy bạ … có lẽ ghiền XÌ KE … Tới giờ HÚT – CHÍCH rồi vào một điếu, chích 1 mũi đi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *