Đi chơi cuối tuần Sài Gòn – Tp.HCM+ Click xem giá phòng:
Đi đâu chơi cuối tuần ở Sài Gòn?
#choicuoituansaigon #dichoigansaigon

Đối với mình, những suy nghĩ về bản thân, hiện tại & tương lai đã thay đổi rất nhiều kể từ khi có gia đình và đến thời điểm hiện tại là thêm 2 “nhóc nhỏ” nữa.

Nếu như trước đây lúc còn độc thân những ngày cuối tuần chỉ cần mấy đứa bạn học rủ rê là mình “thích thì nhích, ngay và luôn” không phải đắn đo kéo xuống Vũng Tàu tắm biển hay nhảy xe Thành Bưởi lên Đà Lạt ngồi uống cafe để thưởng thức cái se lạnh của xứ cao nguyên.

Bây giờ thì khác trước nhiều rồi, có thích thì cũng không “nhích” ngay được, vì có mấy đứa nhỏ nữa, mỗi lần đi là “mẹ sấp nhỏ” chuẩn bị đủ thứ đồ cứ như là đang di dân. Cho nên cũng hơi ngại những khoản đi chơi xa thành phố như trước đây vì phải lỉnh kỉnh đồ đạc, thêm phần hình như tuổi già sức yếu hay sao ấy, lúc trước phóng xe máy cả trăm cây số không sao chứ bây giờ mà ngồi khoảng chừng hơn 50 cây đã thấy ê hết cả mông.

Nhưng quan điểm của mình là sống thì phải biết cân bằng giữa công việc & cá nhân cho nên thỉnh thoảng “xì trét” trong công việc quá mình lại lên hỏi ông Google gợi ý cho xem “Đi chơi đâu cuối tuần ở Sài Gòn?”. Ổng trả lời tè le chỗ luôn, mình cũng đi “từa lưa” để trải nghiệm thử luôn từ Vườn Xoài ở Đồng Nai đến Thác Giang Điền hay là câu cá Thanh Đa, nhưng chỗ làm mình ưng cái bụng nhất lại là cái khu du lịch Bình Quới 2, chỗ này được cái gần trung tâm Sài Gòn, từ nhà mình chạy ra chỗ này có hơn 30 phút, tới đây lũ nhóc nhà mình có thể thoải mái bơi lội, không gian ở đây thì gần sông nước, cây cối một màu xanh ngát, không có tiếng ồn ào của xe cộ.

Một cảm giác nhẹ nhàng & thư giãn khi cùng với 2 đứa nhỏ bơi lội ngâm mình cả tiếng đồng hồ dưới nước, bình thường 2 đứa nhỏ ở nhà xúc mãi không hết chén cơm, nhưng sau khi bơi & chơi đùa dưới nước thì đến trưa “chàng & nàng” tự xúc ăn luôn 2 bát, đúng là có vận động có khác.

Thỉnh thoảng mình cũng rủ rê gia đình mấy đứa bạn họp mặt ở đây “qua đêm” vì ở đây cũng có cho thuê chỗ nghỉ qua đêm, nhưng thường phải đặt trước cả tuần nếu không là hết phòng.

Buổi trưa đến nhận phòng thì tranh thủ nghỉ ngơi chút xíu, đến xế chiều cả đám lôi nhau ra “tự sướng” rồi “cùng sướng” với những phong cảnh hữu tình của miền quê sông nước, tối đến khi lùa được lũ siêu quậy lên giường đi ngủ sau chầu ăn tối ở Quán Huế gần đấy. Thì đến khoảng 10g tối khi nhà nhà đóng cửa, cả khu lịch chỉ còn mỗi nhà hàng ven sông còn phục vụ đến 12g khuya thì đó chính là khoảng thời gian thú vị nhất để ngồi cùng anh em “chén chú chén anh” để “chém gió” về cuộc đời. Không uống nhiều đâu, chỉ 2,3 chai là cùng nhưng được cái ngắm sông nước lúc về đêm giữa không gian yên tĩnh của 1 tối cuối tuần với những người bạn tri kỷ, cảm giác thật thú vị và khó tả……….

Thế đấy đôi khi cuộc sống của một số người, trong đó có mình, chỉ cần thỉnh thoảnh có những phút giây như vậy để lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống & công việc. Để sớm mai khi thức dậy lại “Có thêm ngày nữa để yêu thương”

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/du-lich/

2 thoughts on “Đi chơi cuối tuần Sài Gòn – Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *