Dân sành ăn tại sao có thể bỏ qua quán cơm ngon nàyQuán cơm hương vị Bắc ở TP HCM bây giờ khá nhiều nhưng Cơm Bà Cả (hay còn gọi cơm Đồng Nhân) vẫn không mờ nhạt nhờ vào lời truyền miệng của dân sành ăn.
Chỉ bắt đầu từ trong hẻm nhỏ hoặc vỉa hè và không quảng cáo, thế nhưng quán cơm Bà Cả vẫn làm nên thương hiệu riêng và lớn mạnh, vững bền cùng năm tháng.
Quán cơm Bà Cả đã có từ những năm 60 của thế kỷ trước, trong một con hẻm nhỏ (ở đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM bây giờ).
Là 1 quán cơm bình dân mang hương vị Bắc, tuy vậy, quán lúc nào cũng đông khách, từ giới bình dân đến trí thức. Chẳng phải sơn hào hải vị gì, chỉ là những món ăn đơn giản, quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người Bắc như canh cua rau đay, cà pháo – mắm tôm – thịt luộc, đậu hũ chiên, giò heo giả cầy, ốc bươu nấu chuối, trứng đúc thịt, thịt đông, dưa chua… nhưng ai đã một lần ăn ở quán Bà Cả thì không thể nào quên.
Mãi đến sau này, gia đình bà Cả mua được căn nhà ở số 11 Tôn Thất Thiệp, quận 1 và dời quán cơm về đó rồi đổi tên quán thành Đồng Nhân. Tuy nhiên, dấu ấn cơm Bà Cả đã quá sâu đậm trong lòng thực khách nên gia đình ngoài trương bảng hiệu Đồng Nhân còn phải thêm chữ “Cơm Bà Cả” ngay quầy bày món ăn. Đến Tuy nhiên, do thực khách ngày càng đông, ở đủ mọi vùng miền và có cả khách nước ngoài nên các món ăn của quán cũng được bổ sung hoặc thay một chút cho phù hợp.Tuy nhiên, dù nấu với hương vị nào thì có một nguyên tắc mà quán không hề thay đổi là nguyên liệu phải tươi và ngon nhất.
Quán không bao giờ luộc, xào rau củ một lần bán cho cả buổi; khách vào đến đâu thì làm đủ đến đó nên dĩa rau luôn nóng và xanh. Heo quay, vịt quay cũng do tiệm tự chế biến theo cách quay mộc chứ không ướp nhiều gia vị hay phẩm màu.
Các món như thịt đông, thịt heo nấu giả cầy, tàu hủ chiên, dồi trường, rau muống xào, trứng non, trứng đúc thịt, canh cua rau đay, cá bống kho tiêu mỡ, ốc nấu chuối… được bà bày trong quầy. Ai muốn ăn gì thì cứ chỉ.
Đặc biệt một món không thể thiếu ở bất kỳ một quán người Bắc nào là dưa chua, cà pháo chấm mắm tôm. Mâm cơm được dọn ra theo phong cách gia đình thức ăn để riêng từng dĩa, còn cơm để riêng thố, nhìn rất bắt mắt.
Địa chỉ: Số 11 Tôn Thất Thiệp, quận 1, TPHCM và
Số 42 Trương Định, quận 1.
Thời gian phục vụ: từ 9h30 – 20h hằng ngày
Hãy Subscribe kênh:

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/am-thuc/

26 thoughts on “Dân sành ăn tại sao có thể bỏ qua quán cơm ngon này

  1. Vẫn thua quán cơm bà hai ở cuối đường, cũng không thua kém gì mấy

  2. Quan nay anh co ghe an roi. Rat la ngon. Chi co 1 dieu khong duoc hay cho lam co may con ruoi bay qua bay lai!

  3. Tới lúc tính tiền mới biết ngon hay kg,mình ở saigon gần 60năm nhưng ăn quán này được 2-3 lần thôi

  4. Ăn riêng 1 người 60*70k. Ăn chung thì biết giá nó cao hơn. Bán thịt luộc đéo cho cà pháo mắn tôm muốn ăn phải mua. Nói chung quán nấu ngon nhưng giá trên trời vì nó có tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *