CÁCH KIỀM CHẾ CƠN GIẬN – Tâm nóng giận chính là liều thuốc độc mỗi ngày – Thanh Tịnh ĐạoCÁCH KIỀM CHẾ CƠN GIẬN – Tâm nóng giận chính là liều thuốc độc mỗi ngày – Thanh Tịnh Đạo :
Thực ra tức giận là cảm xúc mà bất cứ ai cũng từng trải qua.

Tuy nhiên, Phật khuyên mọi người chúng ta không nên nóng giận. Phật không phân biệt nóng giận vì có lý do chính đáng hay không chính đáng, hợp lý hay không hợp lý. Ngài cũng không nói rõ là trong những trường hợp nào thì không nên nóng giận và cũng không bảo chúng ta phải dùng phương cách nào để diệt trừ cơn nóng giận.

Điều làm Ngài quan tâm là trạng thái tinh thần của con người khi nóng giận. Ngài biết rằng lúc nóng giận thì con người không còn đủ bình tĩnh để kiểm soát hành vi và ngôn ngữ của mình.

Phật khuyên vắn tắt là Không Nên Nóng Giận dầu rằng bộc lộ cử chỉ phẫn nộ nhiều khi có thể làm dịu bớt sự bực bội trong lòng, nhưng chung quy nóng giận sẽ đem lại phiền não cho người giận cũng như cho người bị giận.

Phật nói : “Hãy từ bỏ nóng giận thì phiền não sẽ không đến với các người”.

Mục tiêu chính yếu của Giáo lý Đạo Phật là “Diệt trừ phiền não và mọi khổ đau” nên Phật đã lưu ý đến việc khuyên chúng sinh từ bỏ nóng giận, vì đó là nguyên do tạo ra phiền não.

Không giận hờn là giữ được bình tĩnh trước những cảnh trái ý nghịch lòng. Giận hờn là tính xấu tai hại chẳng khác ngọn lửa tàn bạo, đốt cháy cả người giận lẫn những người chung quanh.

Kinh Hoa Nghiêm có nói : “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”.

Và tiếp theo còn nói “Nhất sân chi hoả, năng thiêu vạn khoảnh công đức chi sơn” là “Lửa giận hờn một khi đã phát ra, có thể đốt cháy và làm tiêu tan muôn mẫu núi rừng công đức”.

Đừng tiếc LIKE và ĐĂNG KÝ kênh theo dõi video mới nhất trên kênh THANH TỊNH ĐẠO nhé!.

Nguồn: https://kulekov.com/

Xem thêm bài viết khác: https://kulekov.com/am-thuc/

36 thoughts on “CÁCH KIỀM CHẾ CƠN GIẬN – Tâm nóng giận chính là liều thuốc độc mỗi ngày – Thanh Tịnh Đạo

 1. Nam mô a di đà Phât, từ nay mình sẽ thay đổi tâm tính, loại bỏ nóng giận. Thật sự nóng giận rất gây hại cho sức khỏe, suy nghĩ không có lý trí

 2. Mình biết bộ truyện này rất hay chương 17 chiếc lá bồ đề mong mọi người kiểm duyệt giùm mình chúc mọi người nghe hạnh phúc Cảm ơn nhiều… Sấm giảng quyển 5 chúc mọi người nghe hạnh phúc Cảm ơn nhiều… Thơ nhạc tình yêu chúc mọi người nghe hạnh phúc Cảm ơn nhiều… 1987…

 3. Nam mô a di đà phật , tiểu nữ rất hay bị trêu, bị ghẹo cảm ơn người khiến cho tiểu nữ thanh tịnh cơ thể

 4. Nam mo a Di da Phat
  Nam mo a Di da Phat
  Nam mo a Di da Phat
  Nam mo dai tu dai bi Quan the am bo tat ma ha tat
  Nam mo bon su Thich ca mau ni Phat
  Nam Duong lai ha sanh Di lac ton Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat
  a Di da Phat

 5. Chi dc giai thich de xoa bot va kiem lai tinh nomg gian chu ko nen noi la ko sat sanh ko rhi song nhu the nao.tui thich bai nay lam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *